3 nguyên tắc vàng để chọn đồ chơi trẻ em an toàn, giá rẻ, chính hãng tại Hà Nội

Hiện nay, thị trường đồ chơi trẻ em tại Hà Nội rất đang dạng, đủ các kiểu dáng, chủng loại, mẫu mã,… Vậy làm thế nào để các bậc cha mẹ có thể chọn được món đồ chơi trẻ em an toàn, giá rẻ mà lại chính hãng?

Thực tế mỗi năm có rất nhiều trường hợp trẻ em bị trấn thương nghiêm trọng mà nguyên nhân xuất phát từ chính những món đồ chơi gây ra. Do đó, khi mua đồ chơi cho bé, các bậc phụ huynh cần nắm rõ 5 nguyên tắc vàng sau đây để chọn được món đồ chơi trẻ em thông minh, chính hãng, giúp các bé phát triển tư duy cũng như thể chất một cách toàn diện nhất.

      1. Chọn mua đồ chơi trẻ em an toàn:

Các đồ chơi an toàn là những đồ chơi thường không có các chi tiết nhỏ, không có nắp đậy, không có các góc cạnh, sắc nhọn, không có bông, nên chọn những đồ chơi bằng phẳng, chắc chắn, có lỗ thông khí để đề phòng trương hợp không may xảy ra khi bé bị kẹt bên trong.

      2. Chọn mua đồ chơi trẻ em thông minh, phù hợp với lứa tuổi

đồ chơi trẻ em an toàn

Khi chọn mua đồ chơi trẻ em bạn nên mua những đồ chơi cho phù hợp với lứa tuổi của bé. Đối với những trẻ dưới 3 tuổi, bạn không nên mua những món đồ chơi có kích thước bé, có góc cạnh sắc nhọn vì có thể bé sẽ nuốt vào miệng bất cứ lúc nào hoặc bé có thể ngã lên đồ chơi sắc nhọn.

Đối với những trẻ trên 3 tuổi nên chọn đồ chơi kích thích sự sáng tạo, màu sắc, nhất là những món đồ chơi lego, đồ chơi xếp hình, đồ chơi nội trợ,…

Khi chọn mua đồ chơi trẻ em giá rẻ, bạn cũng nên chú ý tới giới tính, tâm sinh lý của bé, giúp các bé có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, từ đó giúp bé vui vẻ, thoải mái và sẽ giữ được những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất.

       3. Cách chọn đồ chơi trẻ em chính hãng ở Hà Nội

Trước khi mua, bạn nên xem xét kỹ những món đồ chơi có đầy đủ nhãn mắc, tem, nguồn gốc, xuất sứ không? Đơn vị sản xuất cũng như đơn vị phân phối phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Những loại đồ chơi được làm thủ công cũng nên được xem xét cẩn thận, rất có thể những món đồ chơi này chưa được qua kiểm tra an toàn. Không nên cho trẻ chơi những món đồ chơi quá cũ kỹ vì những đồ chơi này có thể chứa chì rất nguy hiểm.

Thế giới đồ chơi trẻ em chính là nơi để trẻ chơi và phát triển, tìm hiểu kinh nghiệm chọn đồ chơi tốt là nhiệm vụ cần phải làm của các bậc cha mẹ để có thể giúp trẻ lớn khôn mỗi ngày. Cần thận trọng cân nhắc chọn lựa đồ chơi cho con để trẻ vừa an toàn về sức khỏe thể chất đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lý.

Các bài viết khác