Cảnh báo: Vì đồ chơi trẻ em, bố mẹ khiến con mất mạng oan uổng

Đã có rất nhiều tai nạn đau lòng xảy ra từ việc nghịch đồ chơi trẻ em không an toàn khiến trẻ mất mạng oan uổng, vì vậy các bậc cha mẹ cần cảnh giác.

Thời gian vừa qua, trên khắp cả nước, các vụ tai nạn do đồ chơi trẻ em gây ra đang ở mức đáng báo động. Chỉ vì một phút lơ đãng hay vì sự thiếu hiểu biết của các bậc phụ huynh đã vô tình đưa con mình vào tình thế nguy hiểm, khéo khi còn cướp đi tính mạng của chính con mình. Sự nguy hiểm luôn rình rập từ những thứ đồ chơi tưởng chừng như rất an toàn nhưng lại là một cái một nguy hiểm tiềm ẩn khiến các bậc phu huynh không khỏi hoang mang, lo lắng

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi không an toàn sẽ khiến bé nguy hiểm nếu không đề phòng (ảnh minh họa)

Chỉ mới gần đây, sự việc đau lòng đã xảy ra với bé Nguyễn Viết Nam mới 2 tuổi ở Ninh Bình. Bé Nam nhập viện trong tình trạng thắt khí quản, toàn thân tím tái, nôn ra máu và tim đã ngừng đập. Mặc dù các Bác sỹ đã tìm mọi cách để giành lại sự sống cho bé nhưng mọi cố gắng đều trở nên vô vọng, bé Nam đã ra đi mãi mãi.

Theo tìm hiểu cũng PV, nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu Nam xuất phát từ cục pin loại nhỏ trong số những đồ chơi có tại nhà. Bé đã vô tình nhặt được cục pin khi nó văng ra khỏi món đồ chơi của mình và nuốt luôn vào miệng.

Pin rất nguy hiểm khi ta vô tình nuốt nó. Các phản ứng điện hóa sẽ xảy ra giữa Pin và dung dịch trong dạ dầy dẫn đến phản ứng điện hóa dạ dày, ăn mòn và làm bỏng thực quản, suy hô hấp dẫn đến cái chết trong một thời gian ngắn.

Trường hợp của bé Nam là một trong những tai nạn khiến các bậc cha mẹ cần phải cảnh tỉnh trước những món đồ chơi của con mình, không nên để những đồ vật có kích thước nhỏ trong tầm với của trẻ, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, có trẻ hiếu động. Chỉ vì một sơ xuất nhỏ mà khiến con mình gặp những mối nguy hiểm đến tính mạng.

đồ chơi trẻ em an toàn cho bé

Hãy chọn đồ chơi an toàn cho bé

Thiết nghĩ, thị trường đồ chơi trẻ em nhiều năm qua đang tràn lan trên thì trường bắt nguồn từ Trung Quốc thông qua con đường nhập lậu, không giấy chứng nhận an toàn, không rõ nguồn gốc … Do vậy, khi chọn đồ chơi cho con, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý để đảm bảo chọn đúng đồ chơi an toàn cho bé.

Trong trường hợp thấy có có những biểu hiện bất thường như ho, sặc, khó thở và sốt thì nên đưa đến trung tâm y tế gần nhất để các bác sỹ thăm khám ngay lập tức.

Các bài viết khác